Blog, Chưa được phân loại, David

Những lý giải 4 tỷ đầu tư gì lúc này ?

Những lý giải 4 tỷ đầu tư gì lúc này ?

Với bốn tỷ đồng, có nên ‘bỏ trứng vào một giỏ’?

Vợ chồng tôi có bốn tỷ đồng tiền nhàn rỗi liệu có nên gửi tiết kiệm hết hay phân ra nhiều kênh đầu tư khác nhau?

Tôi năm nay 45 tuổi, làm việc cho công ty công nghệ trong nước, còn vợ làm công ty nước ngoài với tổng mức thu nhập hai vợ chồng 70 triệu đồng mỗi tháng. Sau nhiều năm dành dụm, hiện chúng tôi dư được bốn tỷ đồng.

Trước giờ vợ chồng tôi chỉ biết gửi tiết kiệm ngân hàng hưởng lãi chứ không rành trong việc đầu tư kinh doanh. Bạn bè đầu tư bất động sản sinh lời khá tốt nhưng trước giờ chúng tôi không dám tham gia kênh này vì ngại rủi ro.

Tuy nhiên, hiện lãi suất tiết kiệm liên tục giảm khiến chúng tôi băn khoăn có nên rút bớt ra đầu tư vào bất động sản để sinh lời tốt hơn không?

Rất mong mọi người tư vấn giúp, trong tình hình này thì nên phân tán tiền thành nhiều kênh khác nhau hay cứ “bỏ hết trứng vào cùng một giỏ” là gửi ngân hàng?

Lời bàn :

 1. Anh làm thu nhập ổn định, có nhàn rỗi, hãy mạnh dạn đầu tư 1 lần, không hẳn là mạo hiểm, mà phải tự tìm hiểu thông tin kiến thức, chấp nhận rủi ro thì mới sinh lời. Anh hãy tìm mua những mảnh đất vừa túi tiền, những dự án chung cư uy tín vừa khởi công, vay 1 ít để ngân hàng thẩm định pháp lý. Ngoài ra anh có thể đầu tư chứng khoán, những mã ngân hàng, dầu khí, thép, công nghệ, vàng bạc đá quý, không rành thì cứ nắm giữ lâu dài. Cuộc sống ổn định là tốt nhưng có thêm màu sắc sẽ thú vị.
 2. Cách đây ba năm e mua 2 mảnh 300m2 thổ cư long an,1 mảnh 240m2 thổ cư Giang điền.Giá hiện tại tăng gấp 1.5 mà chưa có dấu hiệu sẽ chững lại.Nếu anh mua đầu tư trung và dài hạn thì nên mua tỉnh vùng ven như LA,Bd,đồng nai sẽ sinh lời tốt hơn.Nguyên tắc là mua đúng giá không ham mảnh quá rẻ bất thường,đường thông liên xã thị trấn gần khu dân cư ,mảnh đất nên vuông vắn và đặc biệt nên là đất thổ cư 70% hoặc 100% thì càng tốt.Muốn chắc chắn về pháp lý thì lên P đất đai quận huyện hỏi thêm.Với 4 tỉ anh nên chia ra làm nhiều mảnh sẽ dảm rủi ro và tốc độ sinh lời sẽ cao hơn.Chia sẻ cùng anh
 3. Rất ngưỡng mộ anh chị có thể tiết kiệm được chừng ấy tiền mà không đầu tư làm gì cả. Mình thấy cuộc sống gia đình anh chị như vậy là quá tốt! Tất nhiên khi đầu tư thì sẽ mang lại thêm tiền cho anh chị. Tuy nhiên, anh chị sẽ phải mang thêm những phiền phức và đau đầu hơn rất nhiều như khi chưa đầu tư. Có thể anh chị thấy dễ kiếm và lao vào việc kiếm tiền mà không hề hay biết. Theo mình nghĩ anh chị nên làm một thời gian nữa với và với số tiền như vậy anh chị có thể sống ung dung, thoải mái về tinh thần, không quá phải bận tâm đến việc kiếm tiền cho đau đầu. Ý kiến mình như vây!
 4. A/c vốn là người làm công ăn lương, công việc ổn định, lương cao vậy tốt nhất vẫn cứ tiếp tục chăm chỉ làm việc thêm 10-15 năm nữa rồi nghỉ hưu. A/c ko phải nhà kinh doanh thì ko nên nhọc sức nghĩ ngợi nhiều khi cuộc sống hiện tại đã quá ổn rồi. Tập trung lo cho con cái tốt nhất có thể. Sau này chúng làm về BĐS thì chúng sẽ thay a/c thực hiện ước mơ kia thôi. Còn ko a/c tập trung vừa làm việc vừa tay ngang ôm vô lĩnh vực khác ko khéo mất cả chì lẫn chài. 4 tỉ nhẹ nhàng cứ gửi ngân hàng ăn lời 250-300t/ năm + lương thưởng 2 người gần 1 tỉ mỗi năm nữa. Cuối năm dư bao nhiêu lại gửi vào ngân hàng tiếp. Nếu a/c đã muốn tay ngang tham gia bđs thì cần gì hỏi ý kiến ai nữa, đã biết kiếm nhiều tiền hơn người khác thì cũng nên biết tự tiêu nó thôi.
 5. Với 4 tỉ bạn nên dành ra 3 tỉ đầu tư BĐS. Bạn có thể mua nhà liền thổ ở các quận 12, 9, Thủ đức, sau đó cho thuê lại. Thật ra thì kênh này khá an toàn, không nhiều rủi ro như bạn nghĩ. Đầu tư BĐS chỉ rủi ro khi nhà đầu tư yếu về tài chính và thích lướt sóng. Còn bạn đầu tư dài hạn thì khả năng rủi ro là rất ít.
 6. Em có chút góp ý như thế này cho anh chị, với thu nhập 70tr đồng/tháng đủ để chi phí sinh hoạt và dư mỗi tháng 30-40tr. Vậy với 4 tỷ nhàn rỗi anh chị gửi ngân hàng hết thì thấy rất tiếc. Anh chị có thể chia làm 3
  1/ Dành 1 tỷ gửi ngân hàng và xem đây là khoảng tiền dự phòng
  2/ Dành 1 tỷ để góp vốn vào các công ty khởi nghiệp (đầu tư rủi ro)
  3/ Dành 2 tỷ đầu tư bất động sản,tìm các vùng ven nhưng đang hướng phát triển như: Đồng Nai, Bình Dương, Long An đầu tư, khoảng đầu tư này ko nhắm đến ngắn hạn mà hãy để quên đó đi vài năm sau có thể nó là một con gà đẻ trứng vàng. Đầu tư này cần người tư vấn về quy hoạch để thấy tiềm năng tăng giá tương lai,tránh mua phải đất vùng quy hoạch và nên mua có chút ít thổ cư
  Chúc anh chị có những lựa chọn tốt
 7. Theo tôi là chia làm 2:
  1. Mua một lô đất bất động sản, chả phải đầu cơ lướt sóng gì cho mệt óc. Cứ nghĩ là mua để dành cho con cái cũng được, nhưng nếu giá cao thì có thể bán, giá xuống thì cứ để dành. Nếu để đất trống thấy phí thì cứ xây cái nhà nhỏ cho thuê.
  2. Khoản còn lại vẫn gửi tiết kiệm.
  —> Chỉ nên đầu tư ngắn hạn khi bạn hiểu rõ về cái mình sẽ đầu tư, còn bạn khi đã hỏi câu hỏi này tôi chắc bạn chưa hiểu nhiều thì tốt nhất đừng nên mạo hiểm.
 8. Bạn muốn phân tán rủi ro hay lợi nhuận? Nếu không có kiến thức về các kênh đầu tư khác và tư duy tài chính độc lập thì tốt nhất bạn nên đi gửi tiền kỳ hạn từ 6 tháng trở lên tại thời điểm này.
 9. Chia ra anh chị ạ,đầu tư một kênh không ổn lắm.tiết kiệm thì lãi xuất đang rẻ,vàng thì cầm chừng,anh chị thử xuống khu đông sài gòn như quận 9 đầu tư đất nền xem sao khu đó với giá tiền này có thể mua được một nền tầm 3 tỷ còn 1 tỷ gửi tiết kiệm cũng ok ạ.
 10. Tôi nghĩ bạn nên mua đất đầu tư

  1) Gửi ngân hàng lấy lãi? Không nên. Bạn thu nhập 70tr/tháng dư tiền tiêu xài, thêm chục triệu tiền lãi cũng ko khác gi mấy. Lãi ngân hàng không phải là phần lời, nó là phần chống trượt giá. 4 tỷ bây giờ có thể mua được nhà, nhưng 5-10 năm nữa thì không (hoặc mua nhà tệ hơn). Hơn nữa, không ai giàu lên vì lãi ngân hàng. Đại gia bds còn vay ngân hàng kinh doanh, bạn thì làm ngược lại họ. Nên bởi vậy, họ giàu, còn bạn thì ko

  2) Mua chung cư: Giá cho thuê OK nhưng hãy nghĩ đến chung cư cũ, trượt giá. Chung cư bạn mua 4 tỷ, hầu như không thể tăng lên 8 tỷ (tăng 100%). 10-20 năm nữa bạn để lại cho con thì nó vẫn là chung cư cũ (so với dự án dc xây gần đó, ở thời điểm đó)

  3) Mua nhà: Hàng tháng ko cho thuê dc như chung cư hay lãi ngân hàng. Nhưng 5-10 năm tăng giá vài lần là bình thường dẫu cho suy thoái kinh tế hay đại dịch gì đi nữa. Hãy nhìn lại các giai đoạn 90->2000->2010->2020. Ở những giai đoạn ấy luôn có suy thoái, khủng hoảng…nhưng cuối giai đoạn thì sao? Ai giỏi thì canh bắt đáy bds, nhưng ko rành như bạn thì cứ mua bds nhà đất nào pháp lý tốt, 10 năm thì giá tăng vài lần là chuyện bình thường nha bạn. Hãy xem giá nhà Hóc Môn, Q12, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Chánh, Thủ Đức… mua 10 năm trước giá 3 tỷ thì giờ bao nhiêu?

  Gửi bạn link này, 2002 -> 2018, bạn nhớ có cuộc suy thoái kinh tế từ 2008 đến tận 2013 nhe

Liên hệ nhé
Còn bạn thì sao?
những thói quen đầu tư vốn ít vốn vừa và nhỏ hay vốn lớn … Chúng ta sẽ chọn bđs nào/ mặc dù biết sớm muộn chúng ta cũng sẽ tham gia vào bđs
và đầu tư sinh lời hãy kiếm tiền và đủ chi phí chúng ta sẽ cùng có giải pháp cho việc đầu tư
Liên hệ nhé
Mọi thông tin chi tiết chúng ta có thể bàn luận và đưa ra giải pháp
BĐS phía nam/ miền bắc/ miền trung và đầu tư gì vốn ít

Trả lời