David

Kỹ năng giầu có trước 30

Hôm nay đọc các bài về các vấn đề giầu có trước tuổi 30 hoặc kĩ năng trang bị gì đến 30 tuổi … Có một câu nói thấm quá trời hơn những thứ xáo rỗng … hơn tài sản hơn tiêu sản hơn luật hấp dẫn hơn hơn rất nhiều những gì mang tính giáo điều mà không có chất lượng

Tôi nhớ những lớp học trong bán hàng đa cấp tinh thần và sự thôi miên để đạt được sự bất chấp về nhồi nhét tư tưởng làm giầu và sự bóng bẩy của hệ thống đánh bóng và hình thành những tư duy chém gió siêu việt, những chuyên gia ảo tưởng …

” Góp ý thêm để mọi người có cái nhìn toàn diện, ngoài các kỹ năng kể trên, có 1 thứ mà nhất định phải học, đó là chuyên môn. Học có thể trong trường, học ngoài xã hôi. Chuyên môn có thể là khoa học, kỹ thuật, kinh tế, văn phòng hay buôn bán tự do… tùy hoàn cảnh mỗi người. “Chuyên môn” là phải thông thao. Tôi gặp rất nhiều người, chắc đi “hội thảo” nhiều quá, nói chuyện giao tiếp cái gì cũng tốt, mỗi cái cho làm việc cụ thể thì không làm được, việc không “như ý”, “đúng tầm” cũng không muốn làm. Kỹ năng làm cho chuyên môn có cơ hội bay cao, còn chỉ có cái vỏ kỹ năng không thì kỹ năng cũng chỉ là dư thừa!”

 

Thật sự nó quá tuyệt vời hơn rất nhiều thứ xáo rỗng ngoài kia

Đọc thêm

Bạn biết Robert Kyosaky giết chết bao nhiêu người với tư tưởng tiêu sản và tài sản hay không ?

Robert Kyosaky đem công thức làm công làm chủ và đầu tư hủy hoại chuyên môn của sinh viên đại học xây dựng như thế nào ?

Và Jack MA : Sự ngạo mạn của Jack Ma và những tư tưởng giết chết sự sáng tạo

Chúng ta cùng bàn nhé :

 1. Tư duy phản biện

  Khi học ở nước ngoài, và bây giờ có cơ hội đứng lớp, tôi nhận ra một điểm chung của đa số các sinh viên nước ngoài – những nước có nền giáo dục phát triển lâu đời, rằng họ thường không dễ dàng chấp nhận ý kiến của người khác.

  Họ liên tục đặt câu hỏi với những gì họ nghe được từ cha mẹ, thầy cô, bạn bè, và cả những gì họ đọc được trong sách vở. Họ sử dụng logic và những lập luận để lật lại vấn đề, và để bảo vệ chính kiến, quan điểm của họ. Đơn giản đó là kỹ năng đặt câu hỏi? / Xử lý các từ chối

 2. Thích nghi với sự thay đổi

  Cuộc sống con người là một chuỗi các sự thay đổi. Khi đi học, nếu không thích nghi với lớp học, thầy cô, sách vở, bạn sẽ nhanh chóng bị thụt lùi. Khi đi làm, nếu không mau chóng nắm bắt công việc, thích nghi với đồng nghiệp và quản lý, bạn sẽ không thể là một nhân viên nổi trội.

  Khi là một nhà kinh doanh, nếu không thích nghi với sự thay đổi của thị trường, tâm lý và hành vi khách hàng, sự thay đổi về công nghệ số và các hình thức marketing cùng những chiêu thức bán hàng kiểu mới, bạn sẽ chẳng mấy chốc trên bờ vực phá sản.

  Khi ra nước ngoài, nếu không thích nghi với nền văn hoá mới, bạn sẽ sớm co mình lại trong cái vỏ bọc của nền văn hoá nơi mình tới mà chẳng thể mở lòng, học hỏi, hay trải nghiệm được gì mấy.

 3. Giao tiếp và thuyết trình

  Để thành công, bạn phải biết cách truyền đạt ý tưởng của mình một cách chính xác, rành mạch, rõ ràng. Nếu mục tiêu của bạn là thành công nho nhỏ và ổn định với một công việc như kỹ sư hay thiết kế, bạn thậm chí vẫn phải giao tiếp với đồng nghiệp, cấp trên. Bạn vẫn phải biết cách trình bày được ý tưởng, quy trình, và sản phẩm của mình. Quá rõ rồi mối quan hệ phải từ giao tiếp sự giúp đỡ từ giao tiếp mà ra

 4.  Thành thạo ít nhất một ngoại ngữ

  Tôi vẫn luôn khuyên các bạn trẻ, đặc biệt khi còn ngồi trên ghế nhà trường, rằng hãy luôn cố gắng thành thạo tối thiểu một ngoại ngữ. Học ngoại ngữ để tầm nhìn của bạn đi xa hơn khỏi những gì bạn được dạy trong sách giáo khoa. Hãy google dịch hãy tập viết hãy tập diễn giải hãy luận từ tiếng việt ra các từ mà ta cần nói bằng tiếng anh … Hãy tìm một người bạn hay đối tác để giải thích bằng tiếng anh để thuyết trình … để làm slide

 5. Kỹ năng Công nghệ thông tin (IT) tối thiểu

  Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay mà bạn lại mù tịt công nghệ, chẳng hạn như không biết cách sử dụng Powerpoint, cách chia sẻ dữ liệu qua Google Drive, hay thậm chí không biết cách download một video trên mạng về thì xin chia buồn. Bạn đã chính thức tụt về phía sau trong cuộc hành trình mang tên cuộc sống hiện đại. — > cách tra cứu cách tìm tòi …

 6. Quản lý tài chính

  “Học cách tiêu tiền trước khi học cách kiếm tiền” – Câu nói này một phần nào đó khá đúng. Khi không biết “tiêu tiền” cho đúng cách, hẳn là bạn sẽ chẳng thể có một cuộc sống khấm khá sau này.

  Ở trường đại học, thậm chí các trường dạy kinh tế, có vẻ như người ta không dạy cho bạn cách quản lý tài chính cá nhân. Vì vậy, bạn cần bắt đầu tự học cách quản lý và sử dụng túi tiền của mình (dù là số tiền rất ít ỏi hàng tháng), để sau này có thể đảm bảo một tương lai mà bạn biết dùng đồng tiền cho đúng cách.

 7. Kỹ năng nói “không”

  Kỹ năng này đương nhiên cũng không ai dạy bạn trên trường lớp cả. Và có lẽ vì không được học và rèn luyện, nên hầu hết chúng ta, những người trẻ, thường xuyên rơi vào cái bẫy của “Sự bận rộn giả”.

 8. Tư duy sáng tạo

  Trong thời đại công nghệ số này, nếu bạn không ngừng suy nghĩ theo cách mới, tìm tòi những điều khác biệt, thì bạn sẽ luôn là người đi sau. Những người thành công vượt bậc là những người dám nghĩ khác đi, và không ngừng tìm ra những cái mới.

 9. Hiểu rõ sự ảo giác …

  Những người làm thầy không được, làm thợ chẳng xong

  Có những người trẻ tuổi chê việc nhỏ nhưng không làm được việc lớn, người lớn tuổi thì không thạo việc, công ty có cũng được, thiếu không sao.

  Tôi có dịp tiếp xúc với nhiều luôn trong trạng thái sống trên mây, mơ mộng và ảo tưởng, không chịu làm việc hoặc làm rất qua loa. Họ không có ý thức và trách nhiệm gì về tương lai của mình, cả người trẻ tuổi và lớn tuổi.

  Tôi làm trong ngành nhân sự, được người bạn nhờ tìm việc hộ cho em trai vừa tốt nghiệp xong. Sự lười nhác của anh thanh niên này làm tôi hoảng sợ. Đã tốt nghiệp được mấy tháng, hằng ngày cậu ta chỉ biết ù lỳ ở phòng trọ. Sáng trước khi làm, chị gái nấu sẵn cơm canh, cậu em ngủ đến 9-10h mới chịu dậy. Thức ăn đã có sẵn, chỉ biết ăn rồi cắm đầu chơi game, xem phim đến chiều chờ chị đi làm về. Buổi tối cũng lặp lại như thế, thức khuya đến 2-3h rồi lại dậy muộn vào hôm sau. Nghe cô bạn kể mà tôi phát bực. Tôi hẹn chị em họ để tư vấn việc làm.

  10. Những bất an tuổi 30

  Bất an tuổi 30

  Khoản nợ vay mua nhà khiến tôi phải làm một công việc nhàm chán.

  Tôi năm nay chuẩn bị bước sang tuổi 30, đã lập gia đình, đang sinh sống và làm việc tại thành phố. Hai vợ chồng đều là nhân viên văn phòng với thu nhập cố định mỗi tháng của vợ chồng tôi khoảng 30 triệu đồng.

  Lương tôi gấp đôi lương vợ. Hiện tại vợ chồng tôi vẫn đang kế hoạch, dự định sang năm sinh con. Sau khi kết hôn vợ chồng tôi có mua được một căn hộ từ khoản tiền tiết kiệm của hai vợ chồng và mượn thêm từ người thân, tuy nhiên vẫn phải vay thêm từ ngân hàng.

  11. Câu chuyện của 1 bạn không dùng nhà ko dùng xe làm thước đo bạn áy cho rằng kiến thức … mới là quyết định vậy kiến thức có ăn được hay không ? bỏ ngỏ cho chúng ta

  Không dùng nhà, ôtô làm thước đo thành công tuổi 30

  Tôi ở tuổi 30, không nhà nhưng ở phòng khách sạn hạng sang, không có ôtô nhưng đi grab, có sức khỏe và nhiều công ty hoạt động hiệu quả.

  Tôi không đồng ý quan điểm đặt nặng việc thành công trong sự nghiệp ở tuổi 30. Tôi cho rằng tuổi 30 có thể là mốc kết thúc của giai đoạn học, trải nghiệm, hiểu chính bản thân mình và tìm cho bản thân một sứ mệnh dài hạn.

  Tôi ở 30 tuổi không nhà, không xe, không người yêu và nếu trừ nợ ngân hàng đi thì chắc không có cả tiền. Ngược lại tôi có sức khỏe (mỗi ngày dành hai tiếng tập thể dục), có thời gian học kiến thức mới và thậm chí ôn lại kiến thức cũ thời đại học, đồng thời có tám công ty hoạt động khá hiệu quả….

  Ở tuổi 30, theo tôi kiến thức là tài sản quan trọng nhất và thời gian là tài nguyên sinh lời nhất. Tài sản vật chất sẽ tự sinh ra theo lượng kiến thức mình có và độ hiệu quả mình sử dụng thời gian.

  Ngoài ra, tôi cho rằng không có người yêu, gia đình ở tuổi 30 cũng không phải thất bại. Cuộc sống hiện đại, để có đời sống tình cảm phong phú thì không nhất thiết phải có người yêu. Đang độ tuổi 30 không có người yêu với tôi là bớt một khoản chi phí lớn mỗi tháng (thậm chí là lớn nhất).

  Còn bạn thì sao?

  Đầu tư thôi…

   

  Với các mô hình JFX và Quỹ
  David phân bổ giao dịch với
  • Vàng
  • NGoại tệ
  • Chứng khoán mĩ CFD
  • chứng khoán việt
  • bđs theo thương vụ
  • và các thương vụ nhằm tạo ra môi trường Noloss cùng quý khách hàng
  JFX đem ra giải pháp
  • Không lỗ Noloss
  • Có bảo hiểm tài khoản
  Liên hệ để đầu tư đảm bảo cùng David
  Mở tài khoản chứng khoán Techcombank TCBS với Team David
  Link mở TCBS với tải khoản techcombank
  Sử dụng banking
  liên kết tài khoản chứng khoán
  Mua chứng khoán
  Mua trái phiếu
  Tiết kiệm đầu tư cùng David

Trả lời