David

Dư 1 tỷ lương 25 triệu có nên vay thêm tiền mua bđs

bđs luôn an toàn

luôn khát khao an toàn tuy nhiên bđs ko phải ai cũng mua cũng lãi

hãy tham khảo

Dư 1 tỷ và thu nhập 25 triệu có nên vay tiền mua đất?

Đã có sẵn một tỷ đồng, tôi có nên vay thêm ngân hàng một tỷ nữa để mua đất tại TP HCM?

Tôi 34 tuổi, độc thân và đang ở trọ. Hiện tại tôi dư một tỷ đồng, muốn mua một miếng đất giá 2 tỷ để sau này xây nhà ở. Như vậy, để thực hiện được kế hoạch này, trước mắt tôi phải vay nợ ngân hàng thêm một tỷ đồng.

Tuy nhiên, tôi khá lo lắng về khả năng trả nợ nếu vay vốn ngân hàng. Bởi hiện nay, tổng thu nhập của tôi khoảng 25 triệu đồng, nhưng chi tiêu hàng tháng hết tầm 10 triệu.

Nếu vay một tỷ đồng, lãi suất bình quân tầm 9% một năm, thì chỉ riêng tiền lãi phải trả 7,5 triệu đồng, chưa kể tiền gốc. Giả sử vay 15 năm, thì tiền gốc phải trả mỗi tháng là 5,5 triệu đồng. Vậy tổng tiền hàng tháng tôi phải trả ngân hàng là 13 triệu.

Với điều kiện như hiện tại thì tôi có thể đủ khả năng trả, nhưng đó là chưa tính trường hợp xảy ra đau ốm hoặc các khoản phát sinh đột xuất khác. Vậy tôi có nên vay ngân hàng để mua miếng đất ấy lúc này không? Hay là tôi nên bỏ tiền vào kênh đầu tư nào khác vừa an toàn mà sinh lời tốt để đủ tiền rồi mua đất sau? Rất mong nhận được lời khuyên chân thành của độc giả.

Lời bàn :

 1. Tôi khuyên bạn, với 1 tỷ đó bạn tìm mua 1 mảnh đất lân cận TP, chứ đừng cố vay thêm 1 tỷ mua đất 2 tỷ để sau xây nhà làm gì. Sau này khi bạn có thêm tích lũy bạn có thể bán đi mua miếng vừa ý, vừa túi tiền xây nhà. Bạn đã 34 tuổi, độc thân, ở trọ. Bạn không thể bỏ thêm 15 năm cuộc đời để chìm trong nợ nần, với 25 triệu nếu bạn ở trọ và có gia đình, con cái , lúc đó lo trả nợ ngân hàng , cuộc sống sẽ rất áp lực. Lúc con người ta chưa có tiền thì mong có nhiều tiền, nhưng lúc có nhiều tiền thì mưu cầu hạnh phúc, bình yên. Hãy chọn con đường nào đi vừa hạnh phúc, bình yên mà vẫn có tiền.
 2. Tôi năm nay 40 tuổi, đi làm 18 năm. Từ đó đến nay mới chỉ có khoản 1 năm là không “chìm trong nợ nần” )) Đó là khi trả nợ xong căn nhà thứ 1.
  Bây giờ nếu muốn thì tôi xóa nợ ngay, nhưng đang bận làm ăn.
 3. Phải nợ mới ok thì sẽ có vào lúc già an hưởng
 4. có nợ mới có động lực kiếm tiền, e thì thấy như vậy ạ. e năm nay mới 30 tuổi nhưng từ năm 24 tuổi đến giờ chưa bao giờ e chưa chìm trong nợ nần. áp lực là có, thậm chí rất lớn, có những khi trong nhà vét ko nổi 5tr VNĐ. nhưng bù lại với áp lực đó là tài sản tăng lên theo thời gian. mà nếu ko vay nợ để đầu tư, thì e ko thể có được.
 5. Nên, nhưng bạn liệu cơm gắp mắm. Tìm mua miếng xa hơn chút tầm giá 1,5 tỷ thôi. Sau khi trả hết trong khoảng 5 năm, bạn bán đi vay thêm để mua miếng đất 2 tỷ bạn ưng hiện giờ, như thế đỡ áp lực tài chính hơn. Bạn đừng lo lô 2 tỷ tăng giá sau 5 năm vì lô 1.5 của bạn cũng tăng theo. Và lô 2 tỷ đó sau 5 năm họ không bán nữa vì sẽ còn những lô tương đương khác trên thị trường. Làm như thế ngoài việc bạn bớt áp lực tài chính còn cho bạn cơ hội tìm hiểu và khám phá thị trường, không chừng sau khi mua đi bán lại vài lần bạn còn có được tài sản hơn nhiều kỳ vọng ban đầu. Chúc bạn thành công!!!
 6. hào bạn ! Tùy theo định hướng cuộc sống của bạn như thế nào ?
  1/ Nếu bạn là người muốn kiếm lời trong thời gian ngắn hạn thì mà không có thời gian để theo dõi giá cả thị trường và làm các thủ tục mua bán thì bạn không nên mua ! và ngược lại nhé !
  2/ Nếu bạn là người mua đất và sau đó không quan tâm đến giá cả thị trường và chỉ biết đi làm và trả lãi trong 15 năm – thì bạn có thể suy nghỉ đến.
  3/ Nếu bạn là người của một nửa (1) và một nửa (2). Cụ thể là tùy cơ ứng biến , nếu được giá thì bán và không được giá thì để đó sau này xây nhà – thì bạn cũng nên mua .
  4/ Nếu bạn là người có công việc không chắc ổn định và cũng chưa biết tương lại vợ, con, sống ở đâu , hay là người thích thay đổi môi trường sống , làm việc …. thì bạn không nên mua
  5/ Nếu bạn chỉ nghỉ đến kinh doanh bất động sản và muốn khởi nghiệp từ 1 tỷ đồng và vay ngân hàng này thì bạn nên suy nghỉ cho thật kỹ nhé ! và bạn phải có nhiều mối quan hệ , nhiều sản phẩm và giá cả khác nhau ở nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau ( Thí dụ : Bạn mua đất ở những vùng đang sốt và giá cả tăng hàng tuần , tháng hoặc bạn có biết được nhiều người hay mau,bán nhà , đất có giá trị thấp nhưng thường xuyên có khách mua bán )
  6/ Cuối cùng tất cả cũng phải tùy vào sự nhạy cảm của bạn đối với lãnh vực nhà , đất thì bạn sẽ có quyết định đúng theo điều kiện, sở trường của mình để làm sao từ 01 tỷ trở thành nhiều tỷ , nhiều nhà và trả nợ hết cho ngân hàng.
  Chúc bạn thành công nhé !
 7. Tốt nhất bạn nên mua dự án chung cư ở ven thành phố khoản 1 tỷ 500tr và bạn trả dần đến khi bàn giao nhà => bạn không cần vay thêm 550tr từ ngân hàng. Sau khoản 3 năm dự án xây xong nếu bạn thích ở nhà phố thì bạn có thể bán căn hộ chung cư đi + số tiền bạn tiết kiệm được trong 3 năm chờ dự án xây xong là bạn có thể mua được nhà phố rồi. Đây là bài toán dành cho bạn có nhà để ở và ổn định cuộc sống mà không cần vay tiền ngân hàng.
 8. Lãi 9% là ưu đãi cho vài năm đầu thôi bạn ơi, hết thời hạn ưu đãi, lãi suất phụ thuộc lãi tiền gửi (chênh khoảng 3-4%), cho nên sau ưu đãi, lãi suất vào khoảng 10-11% (nếu lãi suất tiền gửi khoảng 7-7.5%).
  Với thu nhập và số dư tiết kiệm của bạn, đầu tư đất cũng là ý kiến tốt, nhưng bạn cân nhắc số tiền vay và khả năng trả nợ sao cho hợp lý, theo tôi thấy 1 tỷ là khá nhiều với thu nhập của bạn, nên dành ra một khoảng dự phòng.
 9. Bạn bằng tuổi tôi, tôi khuyên bạn nên vay thêm ít khoảng 200-300tr cộng với 1 tỷ của mình thì bạn có thể mua đất nền thổ cư sổ hồng khu vực lận cận như: long an, đồng nai… nó có áp lực đôi chút , cũng là tạo động lực cho bạn. Sau này bạn có thể xây nhà ở nếu chuyển công tác về đó, hoặc bán nó đi thì bạn vẫn lời chán so với mua vàng hay gửi ngân hàng. Thân chào!
 10. Dư 1 tỷ và 25 triệu làm ra mỗi tháng. 1 tỷ đang gửi bank / giờ có các dạng đầu tư như sau
  1. đất đấu thầu giãn dân vùng quê dân cư khá tiềm năng / dạng 700 triệu / 100m2 là có loại này – có thể xem xét ( tầm 2 năm để đó lên rất mạnh trường hợp cả khu đó chững chắc chắn những người mua đc giá đấu thầu có số đỏ lần 1 tức nước 1 bán chắc chắn lãi ít nhất 10 đến 20% tùy theo cách )
  2. 300 triệu mở tài khoản chứng khoán mua ra mua vào đọc sách / hãy nhớ là đầu tư vào nghề / đó chính là cần câu cơm / có thể là cổ phiếu giá trị / mua và nắm giữ / trái phiếu dạng lãi suất an toàn / hãy làm từ nhỏ đến lớn / tìm đọc sách thì từ 300 triệu ta cho phép lỗ 10% và xung quanh đó ta sẽ có một nghề gọi là đầu tư
  3. Hiện tại có sở giao dịch hàng hóa / chúng ta có thể nghiên cứu mặt hàng cà phế hay ngô / từ đó mà có thể đầu cơ vào loại mặt hàng này …
  4. nếu muốn trở thành nhà tiết kiệm tài ba thi phải so sánh được lãi suất tốt của các bank / muốn trở thành nhà đầu tư tài ba thì phải hiểu rõ được ngành nào muốn đầu tư vào / ví dụ muốn tap trung nghiên cứu ngành cổ phiếu bank hãy tim ra bank ví dụ bank 1u tức giá 23 k hay bank dưới 1usd tức 17k từ đó bám dần dần với sự neo giá của bank cổ phiếu các bank sẽ cho chúng ta thấy được giá trị/ hoặc nếu nghiên cứu sâu vào ngành điện / nhiệt điện hay thủy điện / các mã cổ phiếu định dạng và nghiên cứu sâu về dòng cổ phiếu đó … toàn bộ được nghiên cứu tỉ mỉ chắc chắn đầu tư sẽ có lời – Học thuộc 1 cổ phiếu
Mở tài khoản và cầy lots
Mở tài khoản Forex
Cầy com lots Hedging quỹ
Trend 2021
chứng khoán việt nam
Chúng tôi lập quỹ
và giao dịch
ckhoan VPS
ckhoan Techcombank
ngoài ra quất lots tại
aetos
fx4u
samtrade
Với các mô hình JFX và Quỹ
David phân bổ giao dịch với
 • Vàng
 • NGoại tệ
 • Chứng khoán mĩ CFD
 • chứng khoán việt
 • bđs theo thương vụ
 • và các thương vụ nhằm tạo ra môi trường Noloss cùng quý khách hàng
JFX đem ra giải pháp
 • Không lỗ Noloss
 • Có bảo hiểm tài khoản
Liên hệ để đầu tư đảm bảo cùng David
nhóm
Mở tài khoản chứng khoán Techcombank TCBS với Team David
Link mở TCBS với tải khoản techcombank
Sử dụng banking
liên kết tài khoản chứng khoán
Mua chứng khoán
Mua trái phiếu
Tiết kiệm đầu tư cùng David
Theo dõi

1 Bình luận

 1. Bình luận bởi tác giả

  BĐS là để đầu tư hay kinh doanh gì đó chứ không phải gom tiền, mua, chờ được giá, bán, gom tiền, mua, …Mua bán như vậy chẳng bao giờ có lời – lúc giá lên mọi nơi đều lên giá, khi giá xuống mọi nơi đều xuống như nhau. Muốn mua bán có lời thì phải mua mảnh đất trống không chưa ai đầu tư gì, kinh doanh đầu tư gì đó trên miếng đất ấy tạo ra lợi tức ổn định, bán cả đất cả cơ sở kinh doanh ấy thì mới được giá.

Trả lời