David

Định nghĩa kiếm tiền và cách làm ra nhiều tiền, quản trị tiền, đầu tư gì 2021

Tiền … Có đôi khi chúng ta chẳng thể kiếm nổi 1000 vnđ/ có lúc tìm dưới đất tìm mãi chả nhặt được đồng nào phải chăng nó hiếm đến mức độ mà không có ai nhiều tiền họ làm rơi 1 tờ 1000 vnđ hay 100 000 vnđ… Có lúc mình thấy họ dải tiền trên đường ở những đám ma … mà chốc quay lại chẳng thấy … Tiền thật hiếm và hiếm đến mức ai ai cũng phải đi tìm .

Tuy nhiên tiền thì đào được/ kiếm được / lấy được —> Vấn đề mỗi người làm một cách khác nhau

Làm gì để có 1 tỷ trước rồi mới làm bđs

Tiền thì kiếm dễ và khó — > mỗi người lại kiếm dễ và khó khác nhau. Có người rất dễ dàng có người thì khó khăn vô cùng

Có người may mắn trong kiếm tiền

Có người thì được lộc trong môi giới / có người lại được lộc trong kinh doanh

Tựu trung lại ai ai cũng đặt ra câu hỏi kiếm tiền như thế nào?

Đi học —> Để kiếm tiền

Đi làm —> Để kiếm tiền

Đi chơi —- > Để kiếm tiền

Đi thực tế —- > Để kiếm tiền …

Đó tản mạn như vậy đó nhưng những cách làm ra tiền và tăng thu nhập thì google và các khóa học kiếm tiền luôn luôn nhắc tới và tìm tòi cũng như có hướng dẫn … Các khóa học đầu tư / các cách kiếm tiền / các cách đó phải có một quy trinh …

Tựu trung lại cho dù lõi sản phẩm hay bán hàng thì cũng phải tạo ra giá trị từ đó marketing hay giáo huấn điều gì …. Tất cả cần đem tới giá trị cho khách hàng

Giá trị trong markting

giá trị trong đầu tư

giá trị trong lời nói

giá trị trong tương hỗ

giá trị trong thương vụ

( Web của David Học www.trieudo.vnđầu tư tại nhà  )

Tất cả làm tốt sẽ ra tiền

Lời bàn và sự học hỏi :

 1. Tâm lý chung là ai cũng muốn kiếm nhiều tiền nhưng lại khỏe nhất.
  Thực tế không phải dễ ăn. Để kiếm tiền chỉ có 2 cách :
  – Bán sức lao động.
  – Bán chất xám.
  Và thêm một vấn đề phụ nhưng cũng không kém phần quan trọng là bán ở đâu ??? Bán cho ai ??? để có tiền nhiều nhất và lâu dài nhất. Tất nhiên một điều không thể nói đến là tùy thuộc vào khả năng của mỗi người.
  Người đã có nhiều tiền thì họ dùng tiền như một công cụ + cái đầu thì họ sẽ kiếm thêm được rất nhiều tiền và rất nhanh.
  Người không có tiền thì họ sẽ rất chật vật để kiếm tiền và việc kiếm thêm tiền sẽ rất lâu. (Trừ khi “thần vietlot” ghé thăm họ….còn giữ được hay không thì lại là chuyện khác). ———-> Điều mà chúng ta thấy sờ sờ ra là bán chất xám hay sức lao động thì cũng đem lại giá trị tuy ít hay nhiều hay đem tới cộng đồng thì sẽ được trả công xứng đáng/ Vấn đề giá rẻ nhưng bán cho nhiều người / hoặc thật đắt nhưng bán cho vài người / các cơ chế thụ động và kdoanh các nghề đơn giản nhưng lan tỏa / ví dụ grab kinh doanh xe ôm / nhưng diện rộng … / Điện thoại và ô tô kinh doanh 2 thứ này cũng đều có những chất riêng của nó
 2. bản chất của việc làm ra tiền là trao đi giá trị. Trao giá trị càng nhiều cho 1 người hoặc 1 tổ chức HOẶC LÀ trao giá trị cho càng nhiều người càng nhiều tổ chức thì tiền sẽ càng về.
  bạn ít tiền bởi vì bạn làm công việc ít giá trị, mang lại ít hữu ích cho người thuê và dễ dàng bị thay thế.
  nên muốn kiếm thêm tiền, hãy nghĩ sao cho mình nhiều giá trị lên. ————-> đúng là cần tạo ra giá trị/ cây thuốc có giá trị của cây thuốc / cây rau có giá trị của cây rau vấn đề giá trị ở đâu thì được xem xét tới đó mà có thể lan tỏa … Vấn đề kiếm tiền được đem lên bàn cân chính là cách tạo ra giá trị. Tôi có nhớ trong đầu tư FX có nhiều bạn trẻ khoe nhà / xe / ảo / không đem lại giá trị gì nhưng lại có rất đông khách hàng và bạn trẻ đó nhận được nhiều hoa hồng … Vậy có bền không ?
 3. Trong đầu tư nếu tạo ra tiền tức là thành công trong đầu tư, nếu chứng khoán là một kênh đầu tư và hàm chưa rủi ro vậy đối mặt với rủi ro chính là sự học hiểu / khả năng tương tác với rủi ro…

  Hiểu biết về những rủi ro

  Đầu tư vào thị trường chứng khoán luôn có những rủi ro. Nhưng nếu bạn tránh nó, đồng nghĩa việc bạn sẽ bỏ qua khả năng sinh lời cao mà khó có kênh nào bằng.

  Theo đó, giải pháp là bạn phải tự tìm hiểu kiến thức về kênh này. Có thể bắt đầu bằng một khoản tiền nhỏ để giúp bạn hiểu về những hạng mục đầu tư khác nhau.

 4. Xóa bỏ nợ xấu

  Cẩn trọng với nợ là tốt, nhưng sợ chúng là điều ngược lại. Một điều quan trọng là bạn phải hiểu được sự khác biệt giữa nợ xấu và nợ tốt.

  Nợ tốt là khoản nợ vay để mua một vật phẩm có giá trị tăng lên – ví dụ như khoản vay mua nhà, hoặc khoản vay sinh viên.

  Nợ xấu là khoản bạn phải gánh khi phung phí cho những thứ xa xỉ như quần áo, du lịch, ăn uống sang chảnh hoặc là mua xe. Những khoản nợ này ngày càng nhiều khi bạn “vung tay quá trán”.

  Và nếu bạn luôn cố gắng chối bỏ khoản nợ chồng chất của mình thì giờ là lúc đương đầu với nó. Hãy bắt đầu theo những bước sau. Đầu tiên, bạn hãy ghi những khoản ấy ra một bảng tính, sau đó bắt đầu lên kế hoạch xử lý cho từng khoản một.

 5. Tạo nguồn chi tiêu hợp lý

  Chi tiêu vô tội vạ chẳng khác gì lái xe mà nhắm mắt. Tài chính có thể là mối nguy hại mà bạn không thể hay biết.

  Theo đó, bạn cần đặt ra hạn mức chi tiêu cho từng ngày, từng tuần và tăng dần khoảng thời gian. Một trong những cách để nhất quán với mục tiêu là bắt đầu bằng một đích mà bạn đang hướng đến. Làm như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng cắt giảm chi tiêu.

 6. Lập kế hoạch tài sản

  Lập một kế hoạch về tài sản rõ ràng và bạn sẽ không phải lo con cháu mình tranh giành sau khi bạn không còn nữa.

  Có nhiều loại tài liệu mà bạn cần quan tâm. Trước tiên là di nguyện và chúc thư. Đó là cách mà bạn kiểm soát được những thứ mà vợ con và những người có liên quan sẽ nhận sau khi bạn chết đi.

 7. Kỷ luật, kỷ luật và luôn có tư duy tiền mà không quản lý thì sớm muộn cũng tự bỏ ta mà đi. Trừ phi bạn sinh trong gia đình thế phiệt giàu đủ đời bạn ăn chơi phá của vẫn chưa nghèo thì không cần quan tâm quản lý tài chính.
 8. Tìm hiểu về tiết kiệm/ đầu tư / nghỉ hưu … Đó là 3 từ khóa để có thể hình thành thu nhập và hạnh phúc

 

ZEN GROUP
ZEN TEAM
Liên hệ ALO ZALO
Những giải pháp
Robot trade www.robotforex.vn
Quỹ JFX www.jfx.com.vn
Copy Trade www.cfd.vn/app
THAM GIA NHÓM CÙNG ÔNG GIÀ ĐẦU TƯ DAVID CHUYÊN TƯ VẤN CÁC LOẠI ĐẦU TƯ
Vốn ít kinh doanh gì bây giờ? Ý tưởng kinh doanh ít vốn
Điều kiện tiên quyết khi kinh doanh là phải có vốn. Nhưng ngay cả khi không có nhiều vốn, chúng ta vẫn có thể khởi nghiệp kinh doanh, chỉ cần chọn loại hình và sản phẩm, dịch vụ phù hợp. Vậy vốn ít kinh doanh gì bây giờ?
Vốn 10 tỷ vốn 1 tỷ vốn 100 tỷ làm gì ?
Giới giầu đổ vào đâu?
Ai ai cũng nói 7 tỷ đầu tư gì nhưng làm gì để có 7 tỷ chả ai nói

Trả lời