David

Có 1 tỷ đồng bđs có hay không? Hay còn gì khác?

Một tỷ đồng nên nâng cấp nhà cho thuê hay để kinh doanh?

Với số vốn này tôi có thể nâng cấp 6 phòng cho thuê thu về khoảng 24 triệu đồng một tháng, còn nếu kinh doanh, lợi nhuận liệu có cao hơn không?

Vợ chồng tôi năm nay 40 tuổi, vừa bán miếng đất và thu về một tỷ đồng. Chúng tôi đang băn khoăn không biết nên dùng số vốn này để mở cửa hàng bán đồ trang trí phục vụ dịp Noel cũng như Tết sắp tới hay là nâng cấp ngôi nhà đang ở (hẻm 5 m) với một trệt 3 lầu thành 4 lầu?

Sau khi nâng cấp, gia đình tôi có thể vừa ở tầng trên cùng có 2 phòng, 6 phòng còn lại sẽ cho thuê. Mỗi căn phòng trung bình 30-40 m2 dự kiến giá cho thuê khoảng 4 triệu mỗi phòng một tháng (tính tổng sẽ thu về tầm 24 triệu một tháng).

Ngoài phương án này, chúng tôi cũng nghĩ đến việc dùng số tiền trên để kinh doanh đồ trang trí dịp Noel và Tết sắp tới. Điều chúng tôi băn khoăn là không biết nhu cầu mua sắm, trang trí năm nay liệu có cao không vì vừa trải qua mùa dịch? Chẳng may buôn bán ế ẩm thì lúc đó lại thiệt đơn, thiệt kép.

Do đó, rất mong nhận được tư vấn của độc giả để chúng tôi có thể chọn được phương án sử dụng tiền hợp lý nhất.

Lời bàn:

  1. Có nhiều câu chuyện làm gì 1 tỷ làm gì? Nhưng làm thế nào có 1 tỷ không nói ?

Xem thêm

2. Em 38t, kinh doanh nhỏ lẻ ở nhà có đôi lời chia sẻ. Trước khi chọn giải pháp nào có lẽ lời khuyên đầu tiên dành cho a/c chính là tự ngồi xem lại xem thế mạnh của chính mình, hơn ai hết mình hiểu mình phù hợp với mô hình nào nhất. Việc nâng cấp nhà để cho thuê phòng trọ là giải pháp không tồi, tuy nhiên ngoài yếu tố chi phí đầu tư cần phải tính tới các yếu tố phức tạp khi có người tới ở, nhất là khi nhà trọ không phải dạng biệt lập. Chủ nhà và người trọ có nhiều cái phải sử dụng chung tiện ích như lối đi, tiếng ồn…Có nhiều cái mình không muốn nhưng đã cho thuê thì phải chấp nhận. Riêng đầu tư kinh doanh thì em nghĩ a/c nên hướng tới lâu dài và bền vững chứ không phải chỉ là dịp giáng sinh. Chọn mặt hàng hay ngành hàng nào nó còn phụ thuộc vào mặt bằng, thế mạnh của tuyến đường, mức sống, nhu cầu của khách hàng nơi dân cư hiện hữu. Liệu rằng có phát triển thêm được mảng online không. Thời gian để a/c dành cho nó có thật toàn tâm không hay chỉ là “thêm”….Nếu không giải quyết được những vấn đề đó thì có lẽ trong bối cảnh ảnh hưởng dịch bệnh (có thể còn kéo dài) thì gửi ngân hàng cũng là cách an toàn (dù lãi xuất tiền gửi hiện tại đã giảm). Thân.

3. Nếu là tôi ở tuổi 40 có 1 tỉ trong tay tôi sẽ chọn phương án cho thuê. Từ thời điểm 40 có thể nghĩ đến phương án nghỉ hưu sớm được rồi, đấy là chưa kể 2 vợ chồng bạn vẫn còn công việc ổn định. Kinh doanh mùa vụ sau đấy còn phải tính toán tiếp hết mùa sẽ làm gì tiếp đau đầu lắm.

4. Cả 2 phương án đều có rủi ro nhất định nhất là trong khi dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt. Phương án hiện tại cứ cầm 1 tỷ gửi ngân hàng lấy lãi rồi chờ thêm 1 thời gian rồi tính tiếp.

5. Nhà là tiêu sản, bỏ chi phí vô nhà thì sẽ bị khấu hao theo thời gian tiền đầu tư nhà sẽ giảm giá trị. Trừ khi bạn có thể cho thuê nhà được giá cao có thể hoàn vốn nhanh và cho thuê lâu dài ổn định thì OK, còn không thì nên dùng tiền làm việc khác, gửi tiết kiệm là một giải pháp không đến nỗi tệ trong điều kiện kinh tế khó khăn dịch bệnh như giai đoạn hiện nay.

Vậy còn kênh khác thì sao?

  1. chứng khoán vn giá rẻ 1usd …. hãy tưởng tượng tài sản ck của bạn 1u một cổ phiếu / khi nào doanh nghiệp lên 2usd? 5usd. Bám sát các ý tưởng đầu tư dạng tích lũy/ chờ chia cổ tức … các tai khoản chứng khoán liên quan mã cổ phiếu ngân hàng? Giả sử 20 000 vnđ/ cổ phiếu lọc danh sách và list danh sách có kế hoạch mua gom dần trong giá trị của mình và chờ thời …
  2. Giảm tải đi 0,5u là dạng cổ phiếu 10 000 vnđ / các công ty top dạng 10 000 vnđ ? bạn thấy sao mua theo dạng tích trữ không mua lướt và hãy tư duy chứng khoán dạng bđs tức là mua cả năm bạn thấy sao ?
  3. Các vấn đề của đầu tư gì với 1 tỷ ?

Giả sử bạn nghiên cứu kỹ các công ty và chọn ngành ngân hàng

ví dụ techcombank

giá 23 000vnđ

1usd

NGân hàng ACB

giá 1usd

List hàng chứng khoán tại VN

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn làm như sau :

1 tỷ : bạn mở tài khoản chứng khoán và nạp tiền 1 tỷ

bạn được công ty chứng khoán cho đánh 2 tỷ

Bạn bắt đầu mua ACB hoặc TECH

230 triệu bạn nhận về 10 000 cổ phiếu ở giá 23 000 vnđ

  1. hàng năm cổ tức bạn nhận về tứng với số cổ phiếu và lợi tức mà ngân hàng trả cho bạn với cách làm ăn có lời của ngân hàng đó
  2. giả thử chứng khoán tụt xuống còn 19 000 vnđ có thể do dịch bệnh hay do bất kỳ lý do nào khác / bạn mua tiếp 10 000 cổ phiếu ở giá 19 000 tức bỏ vào 190 triệu nữa do đó tổng giá bạn bình quân chỉ là ( 19 000 + 23 000 ) / 2 = 21 000 vnđ /// điều gì sẽ xảy ra ở dạng năm tiếp theo tính theo các quý … bạn có cổ tức của 20 000 cổ phiếu này …
  3. Ở dạng ngân hàng lớn tóp 3 hoặc top 5 và các website thông báo lợi nhuận / ở mỗi kỳ báo cáo chỉ số chứng khoán tăng truỏng bạn có lời trên tổng số bạn mua điều này được so sánh với lợi tức và lãi khi bạn làm các công việc khác … như bđs hay kdoanh khác
  4. Giả sử tiếp tục thua lỗ trong chứng khoán bạn vẫn còn tiền trong tài khoản và có thể mua tiếp theo… về cơ bản doanh nghiệp luôn muốn giá cổ phiếu mình tăng cao … các vấn đề sở hữu cổ phiếu cũng là một giải pháp

Để có tư vấn tốt hơn về các giải pháp đầu tư

Liên hệ :

Liên hệ nhé
Còn bạn thì sao?
những thói quen đầu tư vốn ít vốn vừa và nhỏ hay vốn lớn … Chúng ta sẽ chọn bđs nào/ mặc dù biết sớm muộn chúng ta cũng sẽ tham gia vào bđs
và đầu tư sinh lời hãy kiếm tiền và đủ chi phí chúng ta sẽ cùng có giải pháp cho việc đầu tư
Liên hệ nhé
Mọi thông tin chi tiết chúng ta có thể bàn luận và đưa ra giải pháp
alo/zalo 0987732228 – Các chương trình đầu tư BĐS cùng David với các mô hình vốn
BĐS phía nam/ miền bắc/ miền trung và đầu tư gì vốn ít
Ngoài ra đăng ký các mô hình đầu tư 4.0 cùng FX – CFD – và dạng thức phát triển đòn bẩy
Đăng ký
Các thông tin cùng David
Cùng các dạng thức đầu tư an toàn / noloss system/ hedging system

Trả lời