David

Nếu tôi có 1 tỷ tôi làm gì ngoài bđs ?

Đầu tư vào đâu khi vừa bán nhà ở quê được một tỷ đồng?

Tôi đang băn khoăn không biết có nên dùng số tiền một tỷ đồng này đi mua đất ở vùng ven Sài Gòn hay là mua vàng?

Vợ chồng tôi vừa bán một căn nhà ở quê (do cả gia đình đã chuyển hết vào Sài Gòn) với giá một tỷ đồng. Ông xã tôi thì muốn dùng số tiền này đi mua lại miếng đất khác ở vùng ven Sài Gòn.

Thế nhưng, tôi sợ đất ở đây đầy đủ giấy tờ, vị trí tốt khó có mức giá một tỷ đồng, còn mua đất giấy tờ tay thì ngại rủi ro. Do đó, tôi muốn dùng toàn bộ số tiền này mua vàng cất trữ cho an toàn.

Tuy nhiên, phương án của tôi không được chồng đồng ý vì cho rằng mua vàng khó sinh lời, có khi cũng rủi ro nếu giá giảm mạnh.

Mong các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp vợ chồng tôi nên sử dụng số tiền trên như thế nào cho hiệu quả trong điều kiện hiện nay. Xin cảm ơn!

Có 1 tỷ đồng bđs có hay không? Hay còn gì khác?

Lời bàn :

  1. Phương án nào cũng có ưu và nhược điểm, ví dụ: nếu 1 tỷ mua đất có giao thông thuận lợi, pháp lý đầy đủ thì chưa chắc được miếng đất đủ rộng để có thể xây dựng nhà ở một cách hợp lý, mà có thể chỉ mua được miếng đất, vùng xa, giao thông chưa phát triển, hạ tầng xã hội cũng vậy. Như vậy, nếu mua đất như thế, về lâu dài chưa chắc đã tăng giá và có tăng cũng không được bao nhiều, nên nhớ BĐS chỉ có giá khi hạ tầng phát triển, còn không thì vẫn vậy thôi. Hơn nữa, khi cần bán thì thanh khoản rất khó với đất ở nơi hạ tầng chưa phát triển. Còn mua vàng là hình thức đầu tư, rất an toàn (với điều kiện không mua vào lúc đỉnh sóng), ưu điểm của việc này khi cần tiền mặt, bán được ngay và tránh bị rủi ro pháp lý như BĐS, cụ thể quy hoạch thay đổi, giấy tờ về đất đai, tranh chấp khi giao dịch…

Xem thêm:

Làm gì để có 1 tỷ trước rồi mới làm bđs

Xem tiếp

2. Thời điểm này tình hình đã sang trang mới, nên giữ tiền mặt là hợp lý nhất. Nhà đất đã bão hòa và vượt quá xa giá trị thực đang có dấu hiệu đi xuống và thanh khoản kém. Tương lai tiền mặt & vàng sẽ lên ngôi.

3. Khuyên bạn đừng có dại mà mùa đất giấy tay nhé. 1 tỷ mình e là không thể mua được ven SG như Củ Chi, Hóc Môn, Q9 mà chỉ mua được ở tỉnh như Long An, ĐNai, Binh Dương. Bạn tìm mua 1 miếng đất trong dự án hay đất của dân cũng được miễn là có sổ sách đàng hoàng, đường xe hơi ra vào đươc, gần kcn…giá tầm 600-700tr còn 300tr xây nhà cấp 4 rồi cho thuê. Và nhớ là càng gần SG càng tốt vì đi lại cho tiện đỡ mất thời gian: Vd Long An bạn tham khảo huyện Đức Hòa hướng Bà Điểm Hóc Môn chạy qua đó cũng gần.

4. ới 1 tỷ một số tiền không lớn củng không nhỏ,bạn nên đầu tư bất động sản,có thể long an đồng nai hoặc bình phước,hơi xa tí nhưng pháp lý giấy tờ rõ ràng sổ đầy đủ,giá đất sẽ lên theo thời gian nếu may mắn bạn có thể thu về 30-40% lãi là chuyện bình thường,bạn mình mới mua trên nhơn thành khu đô thị luôn 660tr 135m2 có 40m2 thổ cư

5. Với 1 tỷ dạng đấu thầu ở các vùng huyện lỵ xa cách trung tâm 100km với mốc 300triêu/ nền 100m2 thì khá xa dịch lên chút là dạng 500 triệu/100m2 đất quê . dạng 700 triệu/ 100m2 và 1 tỷ /100m2 thì tùy thuộc vào huyện lỵ. Vấn đề là tính thanh khoản khi ta cần tiền/ đành rằng chúng ta để 10 năm hoặc 20 năm hoặc 1 năm thì có lợi có lãi thật nhưng khi ta cần rất khó ra hàng… Vấn đề bđs chỉ có thể tốt khi ta biết bán và bán đúng. Kênh đầu tư 1 tỷ hay nhất là dạng chứng khoán hoặc FX

với 50 000usd tức 1 tỷ chúng ta hoàn toàn có thể phân bổ vào chứng khoán

phân bổ vào đầu tư FX

phân bổ vào cfd chứng khoán mỹ

Tất nhiên để an toàn phải am hiểu nó và cùng tôi chia sẻ

 

Ngoài ra bài về chứng khoán chúng ta cũng tìm hiểu

Chứng khoán

 

Tìm hiểu về chứng khoán

cfd

fx

là một trong những kỹ năng trong đầu tư với

  1. thanh khoản tốt
  2. kiếm tiền nhanh
  3. hợp xu hướng
  4. vấn đề chúng ta cần tìm hiểu
  5. chọn các môi giới tốt
  6. học hỏi và đầu tư cho bản thân tốt nhất và trước nhất
Liên hệ nhé
Còn bạn thì sao?
những thói quen đầu tư vốn ít vốn vừa và nhỏ hay vốn lớn … Chúng ta sẽ chọn bđs nào/ mặc dù biết sớm muộn chúng ta cũng sẽ tham gia vào bđs
và đầu tư sinh lời hãy kiếm tiền và đủ chi phí chúng ta sẽ cùng có giải pháp cho việc đầu tư
Liên hệ nhé
Mọi thông tin chi tiết chúng ta có thể bàn luận và đưa ra giải pháp
alo/zalo 0987732228 – Các chương trình đầu tư BĐS cùng David với các mô hình vốn
BĐS phía nam/ miền bắc/ miền trung và đầu tư gì vốn ít
Ngoài ra đăng ký các mô hình đầu tư 4.0 cùng FX – CFD – và dạng thức phát triển đòn bẩy
Đăng ký
Các thông tin cùng David
Cùng các dạng thức đầu tư an toàn / noloss system/ hedging system

 

 

Trả lời