David

5 tỷ buôn đất hay tiết kiệm hay chứng khoán?

Thừa kế 5 tỷ đồng nên gửi tiết kiệm hay đi buôn đất?

Đang có người quen giới thiệu miếng đất 100 m2 giá 4,5 tỷ đồng ở quận 9 liệu tôi có nên dùng số tiền này mua đầu tư hay là gửi tiết kiệm cho an toàn?

Được thừa kế tài sản của cha mẹ để lại 5 tỷ đồng, vợ muốn gửi tiết kiệm ngân hàng, mỗi năm hưởng lãi suất tầm 7% tính ra được khoảng 350 triệu đồng. Đây là số tiền không hề nhỏ lại an toàn.

Tuy nhiên, có người quen đang giới thiệu tôi mua một miếng đất ở quận 9 giá tầm 4,5 tỷ đồng, vị trí cũng khá đẹp.

Nhưng cái khó là tôi trước giờ chưa có kinh nghiệm gì về việc buôn bán đất đai nên cũng sợ rủi ro. Do đó, tôi đang băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm theo ý vợ hay là làm liều đi mua miếng đất này.

Mong các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp tôi nên sử dụng số tiền trên như thế nào cho hiệu quả mà lại ít rủi ro. Xin cảm ơn.

Lời bàn :

 1. Thêm một kênh vàng FX và chứng khoán xem sao
 2. Bạn không có kiến thức về kinh doanh bất động sản, chưa kể miếng đất ở quận 9 mà không nói rõ vị trí nên cũng không ai có thể định giá, hay đánh giá khả năng sinh lời được, gửi ngân hàng bạn thấy lãi suất như vậy cũng khá, nhưng thật ra là không nhiều so với tỷ lệ nguồn vốn. Bạn nói bạn được hưởng thừa kế từ cha mẹ để lại, mà không nói rõ cha mẹ bạn còn hay không, nếu cha mẹ bạn còn thì hãy xin lời khuyên từ cha mẹ bạn, những người đã tạo ra được số tiền ấy cho bạn, cần thiết thì bạn tin tưởng giao nguồn vốn ấy để cha mẹ bạn đầu tư giúp bạn luôn ạ. Nếu là nguồn vốn từ phân chia tài sản, và bạn thích miếng đất ấy, bạn có thể thông qua ngân hàng định giá giúp bạn, bạn dùng 4,0 tỷ (chừa lại 500 triệu) để mua và vay 500 triệu từ ngân hàng. Sau khi ngân hàng định giá và bạn vay được 500 triệu để mua hoàn tất miếng đất, bạn dùng 500 đã chừa lại trả nợ cho ngân hàng là xong, chỉ tốn ít chi phí trả nợ trước hạn thôi. Nếu ngân hàng định giá quá thấp (dưới 3,0 tỷ) thì bạn không nên mua nhé. Chúc bạn may mắn và thành công.
 3. hi mà lòng vòng vậy bạn? tự nhiên vì định giá miếng đất mà đi vay ngân hàng xong chờ ngta định giá xong thì trả nợ trước hạn, tốn bao nhiêu là tiền. Thay vì vậy thì bỏ tiền ra thuê thẩm định giá, vừa chính xác vừa ít tốn kém hơn.
  Đối với tác giả, nếu bạn chưa có kinh nghiệm về mua bán đất thì tốt nhất nên gửi tiết kiệm chờ khi nào có cơ hội nào bạn thật sự tâm huyết, hiểu rõ thì hẵng đầu tư chứ đề sau này có gì rồi đổ thừa bạn của bạn xúi nữa.
 4. Nếu bạn muốn đầu tư đất, tôi xin có lời khuyên cho bạn:
  1. Nếu đất trị giá 4.5 tỷ mà bạn chỉ vay 500 tr thì Ngân hàng chỉ định giá cho bạn đủ vay 500 tr, định giá qua loa không sát với giá thị trường.
  2. Thuê công ty định giá: các công ty này hầu hết chỉ mang tính hình thức, định giá thu phí, không có trách nhiệm.
  => 2 kênh này không nên tham khảo.
  Vì vậy bạn nên gửi tiết kiệm kỳ hạn ngắn trước 3-6 tháng. Sau đó bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm về bất động sản, hoặc tốt nhất là tự mình đi khảo sát khu vực đó, xem vị trí, giá bình quân của thị trường bao nhiêu, rồi trừ đi 10-20% gì đấy, tùy theo mình thích hay không nữa. Rồi sau đó quyết định. Đầu tư đất đừng vội vàng và đứng quá tin ai, trừ khi bạn là người có nhiều kinh nghiệm!
  Chúc bạn thành công!
 5. Đất quận 9 hay Thủ Đức bạn tìm hiểu và mua tầm 2 tỷ thôi, còn 2 tỷ gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm để hưởng lãi suất cao. 1 tỷ còn lại bạn có thể mua trả góp 1 căn hộ. Như vậy từ 5 tỷ bạn đầu tư được đất, có lãi ngân hàng và có cả căn hộ. Việc mua 1 đám đất mà hết 4.5 tỷ là đầu tư nhiều rủi ro, đừng bao giờ đặt tất cả quả trứng trong cùng 1 rổ, rổ hỏng bạn sẽ mất tất cả trứng. Hãy chia nhỏ để đầu tư bạn nha.
 6. Mua đất đầu tư giá rẻ thôi thì mới tăng giá cao được, đất Q9 là ngoại thành mà giá 45tr thì khả năng tăng giá 2-3 lần khó. Mua mảnh đất nhà vườn gần TP diện tích tầm 500 tới 2000m2 giá tính theo sào có sổ đỏ thì sau này tăng giá khủng khiếp
 7. Chào bạn, tôi hiếm khi có ý kiến, nhưng là người lần đầu tiên mua đất dính cú lừa mất gần 400tr, đất nông nghiệp ở tỉnh lẻ. Ra tòa, hắn ta đi tù, do lừa nhiều người đi tù hơn 10 năm, còn mình mất trắng. Tôi cảm thấy lo cho bạn, bạn nói cũng lần đầu, khuyên bạn hết sức thận trọng: thông qua trung tâm hay công ty mua bán đất có tư cách pháp nhân, tận mắt nhìn thấy sổ đỏ, mua bán qua công chứng ,,, Bạn lưu ý mình hợp đồng mua bán có công chứng mà bị lừa đó nhé!  Mình chưa bao giờ mua đất lần hai, dành dụm được một ít gửi ngân hàng rồi. Bọn lừa bán đất thì ranh ma lắm, còn mình lần đầu mua đất kinh nghiệm chì là con số 0. Thận trọng và thận trọng! Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!
 8. Nguyên tắc số 1 là cứ có thừa tiền là mua đất nha anh bạn,lãi suất ngân hàng ko ăn thua gì so với giá đất lên đâu.Trước khi mua anh nhờ hỏi thăm các anh em ở quận xem đất có giải tỏa ko,và xem sổ đỏ có khớp ko là OK
 9. Trước tiên chúc mừng bạn có được khoản thừa kế lớn vậy! Việc gửi ngân hàng hay buôn đất có vài điều cá nhân chia sẻ vs bạn:
  Gửi ngân hàng: an toàn, ít rủi rõ tuy nhiên ko có nhiều lãi vượt bậc. Số tiền 5 tỷ số vs nhiều người là rất lớn và 350tr lãi là ko phải nhỏ bạn nên cân đối
  2- đầu tư đất là một kênh tuyệt vời để gia tăng tài sản tuy nhiên đầu tư đất thực sự ko đơn giản là có tiền là đc ăn ngay đau bạn. Nếu bạn thực sự muốn hãy tìm hiểu về lĩnh vực đó, các kiến thức đầu tư, kinh nghiệm, người dẫn dắt, pháp lý, kiến thức tài chính, thị trường…
  3- mới đầu tư chưa có kinh nghiệp bạn ko nên bỏ trứng vào một giỏ vì nhất là bds nó có chu kỳ đc có thể ăn đậm, nhưng cũng nhiều trường hợp lao đao vì bds…. hãy cân đối kỹ
  3- vk/Ck bạn muốn gửi ngân hàng nên nếu đầu tư hay ntn thì nên trao đổi thống nhất vs nhau trc đến cùng đồng thuận, có thế tình cảm gia đình vs tốt, có tiếng nói chung!…
  Vài lời chia sẻ cá nhân. Chúc bạn nhiều may mắn thuận lợi!
 10. Với 5 tỉ đồng mà mua đất quận 9 thì cũng không quá khó, tuy nhiên mình mạn phép đưa ra 2 phương án:
  1. Mua lô góc thật đẹp để sau này cần mà buôn bán, khu dân cư đừng quá xa, nên mua Trường Lưu, Long Trường, Phú Hữu hoặc Thủ Đức,…
  2. Mua 2 lô, được 2 lô đôi càng tốt, vì tính thanh khoản 2 lô cao hơn 1 lô, lúc cần mình bán đi dễ.
  Bạn không rõ pháp lý thì thuê công tư luật tư vấn cho chắc nhé.
 11. Sau mấy chục năm bạn có thấy mua đất là cách giữ tiền tốt nhất không mà còn hỏi. Tôi ví dụ cho bạn xem nè năm 2001 tôi mua miếng đất 100m2 giá 87tr ở Thủ Đức hiện nay nó 7.5 tỷ. Nếu bạn mang gởi ngân hàng thì bây giờ chắc chỉ mua được 10m2 chẳng hạn.
 12. Dạ xin thưa, tiền gửi NH là đầu tư thụ động tệ nhất, bạn cứ lấy 5 tỷ và tỷ lệ lạm phát sẽ ra thời giá tiền tệ mà bạn sẽ nhận được sau 5 năm, 10 năm, 20 năm. Dĩ nhiên đầu tư vào BĐS thì dòng tiền bạn thu về chỉ khi bán tài sản đó, ko như lãi suất NH có dc hàng kỳ để chi tiêu các khoản trong gia đình.
  Nếu bạn cần 1 khoản tiền thêm để chi tiêu hàng tháng thì nên đầu tư kinh doanh, tiết kiệm ngắn hạn thu hồi tiền có kỳ hạn và 1 khoản đầu tư sinh lợi tránh mất giá do lạm phát thì bạn cân nhắc đầu tư BDS và khoản vốn bỏ ra đó mất thời gian lâu để thu lại. Thân
 13. Có 5 tỷ thì mua nhà nội thành cho thuê tháng cũng được 10-15 triệu/tháng, giá nhà ngày càng lên. Gởi tiền ngân hàng thì lãi nhiều hơn tý nhưng tiền mất giá, 5 năm sau cầm 5 tỷ đó với lãi không mua đủ cái nhà. Mua đất thì phải có tầm nhìn, kinh nghiệm thì cơ hội kiếm lời mới có.

Vậy còn kênh chưng khoán thì sao?

Danh mục 10% của 40 tỷ với danh mục vàng

 

 

 

Liên hệ nhé
Còn bạn thì sao?
những thói quen đầu tư vốn ít vốn vừa và nhỏ hay vốn lớn … Chúng ta sẽ chọn mã cổ phiếu và chỉ số CFD cùng DAvid
Mọi thông tin chi tiết chúng ta có thể bàn luận và đưa ra giải pháp
alo/zalo 0987732228 – Các chương trình đầu tư CFD FX
Ngoài ra đăng ký các mô hình đầu tư 4.0 cùng FX – CFD – và dạng thức phát triển đòn bẩy
Đăng ký
Các thông tin cùng David
Cùng các dạng thức đầu tư an toàn / noloss system/ hedging system
Chúng tôi với các dịch vụ sau :
 1. Noloss quỹ JFX
 2. Copy trade
 3. Bảo hiểm tài khoản trade lots
 4. Các phương pháp đào tạo
Liên lạc và zalo 0987732228

Trả lời