David

2021 và chứng khoán no bđs

Nếu bạn cảm thấy đầu tư vào BĐS lúc này là rủi ro thì không nên làm. Tôi cũng không cho rằng đây là thời điểm thích hợp!
Nếu gửi ngân hàng thì lãi suất 7%/năm, quả thực không hấp dẫn lắm, chưa kể NHNN đang siết chặt chi phí đầu vào, đồng nghĩa với việc lãi suất tiết kiệm của phần lớn các ngân hàng hiện nay dao động khoảng 4%-6% một năm và hẳn càng không đáp ứng kỳ vọng.
Tham gia thị trường chứng khoán lúc này là thời điểm tốt khi số lượng nhà đầu tư cá nhân gia tăng nhanh chóng, kinh tế Việt Nam trong trung, dài hạn tăng trưởng nhanh so với thế giới, TT CK VN có khả năng được nâng hạng vào năm tới và bùng nổ. Tuy nhiên vì bạn chưa có kinh nghiệm nên lời khuyên dành cho bạn là hãy quan sát, nắm luật chơi và nghe càng nhiều kinh nghiêm đau thương càng tốt và chớ nên đầu tư ngay bây giờ!
Vậy nên làm gì là hợp lý trong 12 tháng tới? Bạn nên đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp uy tín trên sàn CK thông qua các công ty chứng khoán môi giới uy tín. Lợi tức trái phiếu/năm tuỳ công ty, dao động 9-11% một năm, gần gấp đôi lãi suất tiết kiệm phổ biến mà lợi tức được trả thông thường 6 tháng/lần (một số DN trả 3 tháng.lần). Kênh này khá an toàn, miễn là bạn chọn được doanh nghiệp thích hợp thông qua công ty môi giới tốt, như gợi ý ở trên.
Chúc thành công!

Trả lời